March 29, 2023

การลงสนามในศึกยูโรป้าลีก ของ คริสเตียโน โรนัลโด ในรอบ 20 ปี

1 min read

แฟนบอลทุกคนก็น่าจะรู้จักสีเท้าของ คริสเตียโน โรนัลโด เป็นอย่างดีอยู่แล้ว เขานั้นคือนักฟุตบอลที่จัดอยู่ในระดับสูงและเป็นระดับ 1 ของโลกเลยก็ว่าได้ในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา คว้ามาแล้วกับ 5 รางวัลบัลลงดอร์ ประสบความสำเร็จในการทำสถิติต่างๆมากมาย ซึ่งเรียกได้ว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะมีใครทำได้แบบเขา ซึ่งในปัจจุบันเขาอายุ 37 ปี ค้าแข้งกับทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ดูเหมือนว่าช่วงเวลาทองของเขานั้นเริ่มจะหมดลงแล้ว โดยล่าสุดนั้น ต้องกลับมาลงเล่นในรายการ ยูโรป้า ลีก ที่เขานั้นห่างหายไปนานกว่า 20 ปี ซึ่งครั้งแรกที่เขาได้ลงเล่นในรายการนี้มันเกิดขึ้นกับการเล่นให้กับทีม สปอร์ติ้ง ลิสบอน ในประเทศบ้านเกิด ตั้งแต่สมัยเป็นผู้เล่นดาวรุ่ง 

ความพยายามของ คริสเตียโน โรนัลโด ที่จะได้ลงเล่นใน ถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ไม่เป็นผล 

คริสเตียโน โรนัลโด

ในช่วงการเปิดตลาดซื้อขายนักเตะซัมเมอร์ที่ผ่านมานั้นพยายามอย่างหนักที่จะย้ายออกจากทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยเขานั้นไม่ต้องการลงเล่นในถ้วย ยูโรป้า ลีก แต่สุดท้ายแล้วมันก็ไม่สามารถหลีกหนีได้พ้น โดยสถิติต่างๆ กับศึก ยูโรป้า ลีก นั้นแทบจะไม่มีโดยส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นการทำสถิติในรายการฟุตบอลถ้วยใบใหญ่อย่าง ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เสียมากกว่า ด้วยการลงสนามในศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกของเขานั้นยิงประตูไปได้มากถึง 140 ประตู เป็นสถิติที่สูงที่สุดในปัจจุบันนี้ของนักฟุตบอลที่ทำได้แล้วประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้ถึง 5 สมัยด้วยกัน sa gaming เว็ปที่น่าสนใจ เกมพนันมากมาย กำไรดีมาตลอด

ซึ่งถ้าหากจะย้อนไปกับการลงสนามใน ศึก ยูโรป้า ลีก นั้นมันก็เกิดขึ้นในช่วงฤดูกาล 2002/03 ซึ่งในช่วงเวลานั้นรายการนี้ยังเรียกว่า ยูฟ่า คัพ โดยการเล่นของเขานั้นก็เป็นการลงสนามให้กับทีมสปอร์ติ้ง ลิสบอน และแพ้คาบ้านให้กับทีม ปาร์ติซาน เบลเกรด ไปด้วยสกอร์ 1 – 3

ซึ่งเหตุการณ์มันก็กลับมาวนลูปอีกครั้ง ในเวลานี้ กับการที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้กลับมาลงเล่นในรายการนี้อีกครั้งหนึ่ง กับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งแม้ว่าช่วงเวลาทองของเขามันเริ่มจะลดน้อยถอยลงไป แต่ก็ต้องยอมรับในเรื่องของฝีเท้าของเขาในอดีตที่ผ่านมาที่ยังคงยอดเยี่ยมและเชื่อได้เลยว่านักฟุตบอลระดับ ไม่ปล่อยให้ตัวเองตกต่ำอยู่นานอย่างแน่นอน ซึ่งก็ต้องมาติดตามผลงานของเขากันต่อไปกับการลงสนามช่วยทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใน ศึก ยูโรป้า ลีก 

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้