March 29, 2023

ฟาน เดอ ซาร์ มองผีแดงสน เอริค เต็น ฮาก เป็นเรื่องดีกับทีม

เอ็ดวิน ฟาน เดอ ซาร์ อดีตนายทวารแมนฯ ยูไนเต็ด มองความสนใจของทีมผีแดงที่อยากได้ เอริค เต็น ฮาก กุนซืออาแจ็กซ์ไปคุมทัพ เป็นเรื่องที่ดี แม้นายใหญ่ชาวดัตช์จะกำลังทำหน้าที่อย่างดีเยี่ยม กับสโมสรต้นสังกัดปัจจุบันก็ตาม

อาแจ็กซ์ผลงานดี เอริค เต็น ฮาก พร้อมทำานต่างแดน

เอริค เต็น ฮาก

ฟาน เดอ ซาร์ ที่ปัจจุบันเป็นผู้บริหารระดับสูงของอาแจ็กซ์ ยอดทีมของฮอลแลนด์ และมี เป็นนายใหญ่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งสามารถพาทีมพลังหนุ่มก้าวขึ้นไปท้าทายสังเวียนยุโรปได้อีกครั้ง โดยเฉพาะซีซํ่นนี้ที่ชนะรอบแบ่งกลุ่มทั้ง 6 เกม

อดีตนายทวารของทีมผีแดง มองว่าการที่สโมสรเก่าให้ความสนใจ เป็นการแสดงให้เห็นว่าพวกเขากำลังทำสิ่งที่ถูกต้อง ซึ่งน่าจะหมายถึง การที่นายใหญ่ของทีมสามารถปั้นอาแจ็กซ์ให้ประสบความสำเร็จได้นั่นเอง

สื่อสปอร์ตเมล์รายงานเมื่อเดือนที่แล้ว ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเป็นหัวแถวของช็อตลิสต์ที่จะได้ทำงานให้กับแมนฯ​ ยูไนเต็ดในซัมเมอร์หน้า เมื่อราล์ฟ รังนิกทำหน้าที่ขัดตราทัพในช่วง 6 เดือนหลังนี้จบลง และก้าวขึ้นไปทำหน้าที่ผู้อำนวยการกีฬาต่อจากนั้น

“นี่แปลว่าที่พวกเราทำกันอยู่ (ที่อาแจ็กซ์) มันดีแล้ว” อดีตนายทวารของปีศาจแดงกล่าวกับช่องทีวีดัตช์ หลังมีการพูดรวมๆ ถึงเรื่องที่เต็น ฮาก ได้รับความสนใจจากแมนฯ​ ยูไนเต็ด

“มันเก็ทำนองเดียวกันกับนักเตะ เมื่อเราเล่นกันได้ดี ความสนใจก็จะตามมา ถ้าพวกเขาจะสนใจผู้เล่นเรา หรือโค้ชของเรา เราก็จะเสียพวกเขาไปแบบเมื่อก่อน ดังนั้นเมื่อเป็นแบบนี้ เราก็จะต้องทำให้แน่ใจว่าเราพร้อมรับมือกับมัน และนั่นคืองานที่เต็มมือรออยู่” ฟาน เดอ ซาร์เล่า

อาแจ็กซ์ของ เอริค เต็น ฮาก ผ่านเข้ารอบน็อกเอ้าท์แชมเปี้ยนส์ ลีกอย่างฉลุย เมื่อเอาชนะทุกนั้นในกลุ่ม ซึ่งมีดอร์ทมุนด์, สปอร์ติ้ง ลิสบอนและเบซิคตัสอยู่ในสาย ทำไปถึง 20 ประตู และเสียแค่ 5 ประตูเท่านั้น แถมในปี 2019 ก็เคยพาทีมเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศมาแล้ว และพลาดเข้าชิงกับลิเวอร์พูลแชมป์ในปีนั้น จากการที่โดนลูคัส มูร่าทำประตูให้สเปอร์ในช่วงท้ายเกมอย่างเจ็บปวด

ตัว เอริค เต็น ฮาก เองก็เคยกล่าวถึงอนาคตของตัวเอง หากจะย้ายไปคุมทีมในต่างแดนว่าเขาคิดว่าตัวเองก็พร้อมสำหรับเรื่องนี้เหมือนกัน แต่ตอนนี้ยังโฟกัสกับการทำงานที่อาแจ็กซ์อยู่เท่านั้น

ข่าวสารวงการฟุตบอลที่อ่านได้ก่อนใคร ทั้งข่าวบอลไทยและข่าวบอลต่างประเทศและ ข่าวบอลพรีเมียร์ลีก ได้ที่นี่