October 1, 2022

แฮรี่ แม็คไกวร์ ขอระบายสาเหตุทำ ผีแดง เล่นแย่ ทำได้แค่เสมอสาลิกาดง

1 min read

เรียกได้ว่าฟอร์มการเล่นยังคงไม่สามารถรักษาความสม่ำเสมอเอาไว้ได้และยังมีผลการแข่งขันที่ขึ้นๆ ลง ๆ อยู่ตลอดเวลา สำหรับทีม ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งก็เป็นมาตั้งแต่สมัย โชเซ่ มูรินโญ่ คุมทีมแล้ว โดยในปัจจุบันนี้ว่าฝ่ายบริหารของทีมจะเลือกเปลี่ยนไปใช้บริการ ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมชื่อดังชาวเยอรมันผู้มีชื่อเสียงในด้านการทำทีมในรูปแบบที่มีระบบระเบียบของการเล่นเป็นทีมชาติเยอรมันอันยอดเยี่ยมแต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่สามารถรักษาฟอร์มการเล่นที่ดีไว้ตลอดเหมือนอย่างที่แฟนบอลหวังเอาไว้

ผีแดง กับเกมการแข่งขันนัดล่าสุด

ผีแดง

โดยการแข่งขันนัดหลังสุดที่ผ่านมาของทีมปีศาจแดงนั้น เป็นการบุกไปเยือนถึงถิ่นสาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล ผู้ที่เพิ่งเปลี่ยนเจ้าของทีมและผู้จัดการทีมมาไม่นานนี้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามคนส่วนใหญ่ในวงการฟุตบอลยุโรปช ต่างก็มองว่างานนี้น่าจะไม่ใช่งานหนักสักเท่าไหร่ของผีแดงในการคว้าชัยมาได้เมื่อดูจากผลงานปัจจุบันของสาลิกาดงที่อยู่ในอันดับเกือบสุดท้ายของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษ หากแต่กลายเป็นว่าการแข่งขันนัดนี้ของผีแดงเป็นนัดที่ฟอร์มการเล่นยังแย่เป็นอย่างมากยังดีที่ในที่สุดก็จบการแข่งขันด้วยสกอร์ 1 ประตูต่อ 1 แบ่งคนละ 1 คะแนนกลับบ้าน

ได้ตามมาด้วยคำด่าจากคนในวงการทั้งหลายถึงการไม่ทุ่มเทการแข่งขันแบบเป็นทีมให้มากกว่านี้ของทีมผีแดงชุดปัจจุบัน โดยล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า แฮร์รี่ แม็คไกวร์ กองหลังชื่อดังชาวอังกฤษและกัปตันทีมได้ออกมาให้ความเห็นหลังการแข่งขันสรุปได้ว่า อยากให้เข้าใจเราด้วยว่าทีมของเราในปัจจุบันอยู่ในสภาพที่ไม่พร้อม

ไม่ว่าจะเป็นสนามซ้อมที่ถูกปิดทำให้ไม่ได้มีโอกาสซ้อมกันมาก่อนแถมนักเตะที่ลงแข่งกันกว่าครึ่งหนึ่งก็ขึ้นหายและฟื้นตัวจากอาการป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้า ดังนั้นจึงเป็นงานยากอย่างมากของเราแน่นอนเราไม่อยากใช้เรื่องนี้มาเป็นข้อแก้ตัว แต่ในความเป็นจริงแล้วสถานการณ์ทั้งหมดนั้นมันสำคัญกระทบต่อรูปเกมของเรามาก สิ่งที่ดีที่สุดในนัดนี้นั่นก็คือดาบิดเดเคอาผู้รักษาประตูของเราที่มีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากและช่วยเซฟให้เราได้มากนั้นเอง

ข่าวสารวงการฟุตบอลที่อ่านได้ก่อนใคร ทั้งข่าวบอลไทยและข่าวบอลต่างประเทศและ ข่าวบอลพรีเมียร์ลีก ได้ที่นี่